cách dùng az white hiệu quả nhất
Cách dùng AZ White đạt hiệu quả cao
9 Tháng Năm, 2017
Uống AZ White bao lâu thì trắng da
10 Tháng Năm, 2017

Melanin là gì, Melanin là sắc tố quy đinh màu sắc của da, nằm tự nhiên trong da. Melanin nằm ở dưới đáy của lớp thượng bì. Xem thêm về melanin qua bài viết này.

Melanin là sắc tố quy đinh màu sắc của da, nằm tự nhiên trong da. Melanin nằm ở dưới đáy của lớp thượng bì. Melanin có tác động về lâu dài đến sự hình thành của lớp thượng bì. Ngoài ra melanin còn ảnh hưởng của các yếu tố nội tiết ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Melanin là yếu tố làm nên màu sắc của da người.

Cấu trúc của Melanin

melanin là gì, có là nguyên nhân gây nám da không

Da được chia thành nhiều lớp

Bề mặt da gọi là thượng bì,

Lớp đáy da gọi là hạ bì.

Hạ bì là nơi sản xuất ra melanin. Melanin là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu của da, tóc và mắt, và trách nhiệm này phụ thuộc vào lưu lượng máu của mỗi cơ thể. Mặc dù có nhiều yếu tố khác quyết định màu da của bạn, nhưng melanin là một yếu tố chính quyết định. 

Melanin cũng giống như “con dao hai lưỡi” vừa bảo vệ cho làn da tự nhiên, vừa là kẻ phá hoại khiến da trở nên sạm nám. 

Vai trò chính của Melanin

Cũng như đã nói phía trên, vai trò chính của melanin là giúp bảo vệ da chống lại tia cực tím của mặt trời, ngăn chặn tia cực tím có hại và không cho chúng thâm nhập vào cơ thể. 

Quan trọng, bạn không thể quyết định số lượng melanin trên da, cũng chẳng có phương pháp nhân tạo nào có thể giúp bạn tạo ra lượng melanin như mong muốn để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Các yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự sản xuất melanin là di truyền, hấp thụ đầy đủ vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím phù hợp.

Melanin có là nguyên nhân chính gây nám da không

Melanin được coi là nguyên nhân chính cho sự hình thành của vết đốm sậm màu trên da, khi lượng melanin tăng quá mức, mà một trong những nguyên do chính làm tăng sản xuất hắc tố melanin trong cơ thể là việc da tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, và khi không tiếp xúc với tia cực tím nữa thì lượng melanin được sản sinh trở nên dư thừa.

melanin là gì, melanin có là nguyên nhân gây nám da không

Vì vậy, nếu lượng melanin dư thừa này giảm đi, làn da của bạn trở nên sáng hơn.

Nám da được cho là sự kích thích của tế bào biểu bì tạo hắc tố hoặc sắc tố tế bào sản xuất hormone giới tính nữ estrogen và progesterone để sản xuất melanin sắc tố khi da tiếp xúc với ánh mặt trời.

Hi vọng với bài viết chia sẻ từ Viên trắng da Az White bạn sẽ có thêm thông tin về sắc tố melanin và cách để giảm melanin trên da tốt nhất hiện nay.

Xem nhiều cách làm trắng da tự nhiên để sở hữu làn da trắng sáng rạng rỡ.